Mazda CX-5 vẫn có giá bán thấp nhất phân khúc dù không giảm giá

Trong khi hầu hết các mẫu crossover hạng C ưu đãi, giảm giá mạnh thì Mazda CX-5 với giá bán công bố vẫn thấp hơn nhiều so với các đối thủ.

Bước sang tháng 8/2023, các hãng xe, đại lý liên tiếp đưa ra các chương trình ưu đãi, giảm giá để kích cầu doanh số, thu hút khách hàng mua xe chạy tháng Ngâu. Tuy nhiên, mẫu xe có giá bán tốt nhất phân khúc crossover hạng C trên thực tế hiện tại lại không hề được giảm giá.

Mazda CX-5 khởi điểm chỉ 749 triệu đồng dù không nhận được ưu đãi giảm giá nào vẫn đang tỏ ra hấp dẫn nhất phân khúc.

Mazda CX-5 khởi điểm chỉ 749 triệu đồng dù không nhận được ưu đãi giảm giá nào vẫn đang tỏ ra hấp dẫn nhất phân khúc.

Cụ thể, Mazda CX-5 hiện đang là mẫu crossover hạng C có giá bán thực tế tốt nhất phân khúc hiện nay. Xe được bán ra với ba phiên bản gồm 2.0 Deluxe, 2.0 Luxury và 2.0 Premium, có giá bán lần lượt 749, 789 và 829 triệu đồng. Riêng bản Premium có 2 tùy chọn Sport và Exclusive, nếu khách mua sẽ phải trả tổng số tiền là 849 và 869 triệu đồng.

Ford Territory cũng đang được giảm giá manh từ 50-73 triệu đồng, giúp mẫu xe đứng ở vị trí thứ hai trong phân khúc về độ hấp dẫn khi xét về giá bán. Thực tế, xe ở đại lý hiện tại có giá chỉ từ 772-889 triệu đồng, chỉ nhỉnh hơn Mazda CX-5.

Mitsubishi Outlander là mẫu xe có giá bán thực tế tốt tiếp theo trong phân khúc khi được chính hãng hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ. Như vậy, số tiền thực tế khách hàng cần chi khi mua xe chỉ còn 783 triệu đồng cho phiên bản 2.0 CVT và 900 triệu đồng cho bản 2.0 CVT Premium.

Hyundai Tucson giá cho phiên bản thấp nhất trên thực tế chưa tới 800 triệu đồng.

Hyundai Tucson giá cho phiên bản thấp nhất trên thực tế chưa tới 800 triệu đồng.

Tiếp đến, Hyundai Tucson đang có đợt giảm giá tại đại lý cao nhất từ trước tới nay khi giá xe khởi điểm chỉ từ khoảng 780 triệu đồng. Trong khi niêm yết là từ 845 triệu đồng. Giá các phiên bản Hyundai Tucson hiện tại đang được đại lý giảm từ 65-75 triệu đồng. Hai phiên bản máy dầu và tăng áp cao cấp nhất hiện có giá thực tế hơn 990 triệu đồng.

Tuy giá khởi điểm thực tế không tốt bằng Hyundai Tucson song Honda CR-V cũng đang được đại lý giảm giá, khiến các phiên bản đều dưới 1 tỷ đồng. Khảo sát tại đại lý, ngoài quà tặng phụ kiện hàng chục triệu đồng, Honda CR-V các phiên bản đang được giảm giá từ 135-150 triệu đồng. Giá xe sau giảm chỉ còn từ 863-968 triệu đồng.

Subaru Forester cũng tương tự Honda CR-V, đang được chính hãng giảm giá mạnh, tuy nhiên có phần không cao như tháng trước. Hiện các phiên bản Subaru Forester được bán với giá từ 821-1.019 triệu đồng, trong khi niêm yết từ 969-1.199 triệu đồng. Do phiên bản cao nhất vẫn trên 1 tỷ đồng nên về mức độ hấp dẫn người mua vẫn chưa cao.

Kia Sportage sau điều chỉnh giá bán niêm yết nhưng hiện giá thực tế hiện đang cao nhất phân khúc.

Kia Sportage sau điều chỉnh giá bán niêm yết nhưng hiện giá thực tế hiện đang cao nhất phân khúc.

Xếp ở mức độ giá hấp dẫn cuối cùng là Kia Sportage. Theo khảo sát tại đại lý, giá bán ra các phiên bản vẫn tương đương công bố từ chính hãng. Riêng chỉ có Kia Sportage 2.0D Signature và 2.0D Signature (X-Line) có giá bán thấp hơn 30 triệu đồng so với mức niêm yết, xuống còn 999 triệu đồng. So với các đối thủ cùng phân khúc, giá thực tế Kia Sportage vẫn tương đối cao, từ 859-1.029 triệu đồng. Tuy nhiên nếu tính cả chi phí lăn bánh, Kia Sportage lại đang có lợi thế hơn Subaru Forester do là xe lắp ráp, đang được giảm 50% lệ phí trước bạ.

(Nguồn: https://xe.baogiaothong.vn/khong-giam-gia-mazda-cx-5-van-co-gia-ban-thap-nhat-phan-khuc-d600124.html)