Nhiều mẫu xe Kia tăng - giảm giá trái ngược nhau ngay đầu năm 2024

Theo cập nhật bảng giá mới nhất trên trang chủ Kia Việt Nam, nhiều mẫu xe gầm cao - Sorento, Sportage, Seltos... đều có sự điều chỉnh giá bán ngay đầu năm 2024. Riêng mẫu xe gầm cao bán chạy nhất thương hiệu là Kia Sonet vẫn giữ giá.

Hiện Kia Sorento và Sportage có giá bán mới giảm so với cuối năm 2023. Kia Sorento các phiên bản sử dụng động cơ đốt trong được điều chỉnh giá bán nhiều nhất với mức giảm dao động từ 20 – 60 triệu đồng.

Mẫu xe này hiện có tổng cộng 12 phiên bản động cơ đốt trong, ngay đầu năm 2024 đã có tới 8 phiên bản điều chỉnh giá. Giá khởi điểm tính đến thời điểm này giảm chỉ còn 979 triệu đồng cho bản 2.2D Luxury.

Giá bán Kia Sorento sau điều chỉnh

Giá bán Kia Sorento sau điều chỉnh

Trong năm 2023 vừa qua, Kia Sorento bán trên thị trường Việt Nam đã được nâng cấp, tăng thêm một số tính năng tiện nghi, an toàn. Các phiên bản có hệ thống hỗ trợ lái xe nâng cao (ADAS) đã bổ sung thêm 2 tính năng gồm cảnh báo và hỗ trợ tránh va chạm điểm mù (BCA), cảnh báo và hỗ trợ tránh va chạm phương tiện cắt ngang khi lùi (RCCA). Hai tính năng mới này giúp khách hàng cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng xe.

Ngoài ra, Kia Sorento phiên bản Signature cũng đã được bổ sung thêm tính năng sưởi cho hàng ghế thứ 2, phù hợp thời tiết mùa Đông ở khu vực phía Bắc khi nhiệt độ giảm thấp.

Kia Sportage giảm giá cao nhất 50 triệu đồng

 Kia Sportage (Ảnh: KT)

Kia Sportage (Ảnh: KT)

Mẫu xe Sportage cũng được hãng Kia điều chỉnh giảm giá lên tới 50 triệu đồng so với cuối 2023. Tuy nhiên, chỉ có hai phiên bản được điều chỉnh giá bán với mức giảm này gồm 2.0D Signature và 2.0D Signature X-Line. Giá thực tế của Kia Sportage được đưa từ 989 xuống còn 939 triệu đồng. Các phiên bản còn lại vẫn giữ giá bình ổn.

Kia Seltos và Carens điều chỉnh giá nhẹ (tăng hoặc giảm) 5 triệu đồng tùy phiên bản

Mức điều chỉnh biến động về giá ít nhất là Kia Carens và Seltos. Trong đó, Kia Carens chỉ giảm 5 triệu đồng cho hai phiên bản 1.5G iVT và Luxury, có giá bán mới lần lượt 624 và 654 triệu đồng. Các bản còn lại giữ nguyên giá.

 Kia Carens

Kia Carens

Kia Seltos có mức biến động giá tăng hoặc giảm khoảng 5 triệu đồng ở tất cả các phiên bản so với cuối năm 2023. Các phiên bản giảm giá 5 triệu đồng gồm Seltos 1.6L AT Premium + Kia Connect Lite, Seltos 1.4L GT-Line + Kia Connect Lite và Seltos 1.4L GT-Line. Các bản còn lại điều chỉnh giá tăng 5 triệu đồng. Bảng giá Seltos được điều chỉnh cụ thể như sau:

 Bảng giá Kia Seltos sau điều chỉnh

Bảng giá Kia Seltos sau điều chỉnh

Bảng giá xe Kia năm 2023 tại Việt Nam nhìn chung đều mang tính cạnh tranh so với các đối thủ, thậm chí còn "mềm" hơn hẳn nhờ lợi thế lắp ráp trong nước và được hưởng chính sách ưu đãi giảm lệ phí trước bạ từ Nghị định 41 năm 2023 của Chính phủ.

Có thể do năm 2024 chính sách ưu đãi từ Nghị định 41 của Chính phủ hết hiệu lực thi hành nên hãng tung ra chiêu giảm giá bán trực tiếp của xe để kích cầu tiêu dùng. Sản phẩm của Kia hiện đươc đánh giá là cũng làm vừa lòng người tiêu dùng Việt với nhiều phân khúc trong loạt các tên nổi tiếng như Morning, Seltos, Sorento, Cerato...

(Nguồn: https://vov.vn/o-to-xe-may/o-to/nhieu-mau-xe-kia-tang-giam-gia-trai-nguoc-nhau-ngay-dau-nam-2024-post1069942.vov)